Chia sẻ kinh nghiệm thi công biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Chia sẻ kinh nghiệm thi công biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Biệt thự hiện đại thường đơn giản về hình khối, hoa văn, họa tiết trang trí, ngược lại mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển lại chú trọng đến độ chính xác, cân đối về tỷ lệ và sự tỉ mỉ của hệ thống. Các bức phù điêu, hoa văn và đường gờ đều là những ví dụ về các yếu tố trang trí. Chính vì vậy, xây dựng một ngôi biệt thự tân cổ điển là một công việc khó đòi hỏi tâm huyết và kinh nghiệm của các kiến ​​trúc sư và người thi công.

Những lưu ý khi thi công biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Nhiều chủ đầu tư vẫn ưa chuộng phong cách xây dựng kiến ​​trúc biệt thự tân cổ điển bởi giá trị thẩm mỹ cao và khả năng truyền tải địa vị, đẳng cấp của gia chủ. Do đó, khi quyết định thiết kế thi công biệt thự tân cổ điển, trước tiên chủ đầu tư phải tìm hiểu và nắm rõ những đặc điểm cơ bản của phong cách này thể hiện qua kiến ​​trúc và thiết kế nội thất của kết cấu.

Biệt thự 3 tầng tân cổ điển có giá trị thẩm mỹ cao

Người kiến ​​trúc sư phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ là một trong những tiêu chí hàng đầu khi thiết kế biệt thự tân cổ điển hoàn hảo. Và, không nghi ngờ gì, việc xây dựng được nghiêm ngặt hơn để đảm bảo truyền tải đầy đủ các giá trị thẩm mỹ của kiến ​​trúc sư như mô tả trong bản vẽ thiết kế.

Trong khi biệt thự hiện đại nhấn mạnh vào hình khối và mảng miếng thì biệt thự tân cổ điển Châu Âu lại nhấn mạnh đến tỷ lệ và chi tiết. Nói đến những công trình mang phong cách tân cổ điển thì sự cầu kỳ, tỉ mỉ về tỷ lệ kiến ​​trúc cũng như sự tinh tế trong bố cục hình khối và cách sử dụng các chi tiết trang trí ngoại thất là điều hấp dẫn.

Biệt thự cao tầng tân cổ điển mang giá trị thẩm mỹ cao
Biệt thự cao tầng tân cổ điển mang giá trị thẩm mỹ cao | Nguồn ảnh: Internet

Người thi công biệt thự 3 tầng tân cổ điển cần phải có tay nghề cao

Ở phân khúc hạng sang cao cấp, biệt thự tân cổ điển là loại hình công trình nhà ở. Do đó, tỷ lệ của hình dạng phải tuân theo các nguyên tắc nghiêm ngặt để duy trì sự cân bằng của bố cục. Mặt khác, sự đối xứng được sử dụng để tạo nên những phù điêu, hoa văn, đường gờ, đây đều là những đặc điểm nổi bật của phong cách tân cổ điển.

Các nghệ nhân xây dựng sẽ không thể thổi sức sống vào công trình, làm nổi bật sự mềm mại, tinh tế của hoa văn trang trí, hay truyền tải trọn vẹn giá trị thẩm mỹ như mong muốn thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển của kiến ​​trúc sư nếu không có kinh nghiệm dày dặn và tay nghề điêu luyện.

Khi quyết định xây biệt thự phong cách tân cổ điển, chủ đầu tư nên tìm đến những đơn vị thiết kế và thi công biệt thự uy tín, có đội ngũ kiến ​​trúc sư và nghệ nhân xây dựng tài năng. khéo léo.

Một ngôi biệt thự 3 tầng tân cổ điển sẽ mất nhiều thời gian xây dựng hơn

Việc xây dựng một biệt thự tân cổ điển thường mất nhiều thời gian do yêu cầu khắt khe để đạt được sự cân đối trong bố cục cũng như sự tỉ mỉ, chi tiết trong các công đoạn vẽ, sơn. so với việc xây dựng biệt thự hiện đại Ngay cả đối với những công trình biệt thự, diện tích xây dựng có quy mô lớn thì có thể thời gian sẽ lâu hơn dự kiến. Do đó, nhà đầu tư phải đợi công trình xây dựng hoàn thành rồi mới được sử dụng tài sản.

Thi công xây dựng nên một căn biệt thự hoàn thiện sẽ mất rất nhiều thời gian
Xây dựng nên một căn biệt thự hoàn thiện sẽ mất rất nhiều thời gian | Nguồn ảnh: Internet

Kinh phí thi công hoàn thiện biệt thự tân cổ điển cao

Chi phí hoàn thiện biệt thự 3 tầng tân cổ điển cũng cao hơn biệt thự hiện đại. Điều này cũng hợp lý bởi rõ ràng các công trình biệt thự tân cổ điển luôn có những yêu cầu khắt khe hơn về kiến ​​trúc, cũng như trình độ tay nghề của đội ngũ thi công cao hơn rất nhiều.

Khi đã tìm được công ty thiết kế và thi công biệt thự uy tín, gia chủ có thể liên hệ trực tiếp với kiến ​​trúc sư để được tư vấn xây dựng và báo giá phù hợp nhất với nhu cầu và mong muốn của mình. và những ý tưởng thiết thực của gia đình.

Những lưu ý khi thi công biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Nếu như thiết kế biệt thự tân cổ điển chỉ là ý tưởng trên giấy thì thi công chính là quá trình đưa ý tưởng đó vào cuộc sống. Dù thiết kế có độc đáo đến đâu nhưng khi thi công đúng quy trình không chỉ ảnh hưởng đến thời gian, tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến tính mạng và sự an toàn của gia đình. Vậy khi thi công biệt thự tân cổ điển chúng ta cần lưu ý những điều gì?

Phải có kế hoạch tài chính cụ thể và chi tiết

Để bắt đầu, chủ đầu tư phải lập một kế hoạch tài chính cụ thể và chi tiết cho kiến ​​trúc biệt thự phong cách tân cổ điển. Điều này hỗ trợ chủ nhà cân đối hợp lý các nguồn tài chính của họ và ước tính tổng chi phí. Sau đây là danh sách các mục được tìm thấy trong bảng kế hoạch mẫu:

  • Chi phí thiết kế
  • Giá xây biệt thự
  • Chi phí hoàn thành
  • Cả trong và ngoài
  • Chi phí cho khu vườn gần đó
  • Dự trù
Phải có kế hoạch tài chính hợp lý trước khi thực hiện thi công
Phải có kế hoạch tài chính hợp lý trước khi thực hiện thi công | Nguồn ảnh: Internet

Lựa chọn công ty thiết kế và thi công biệt thự uy tín, có kinh nghiệm

Để bắt đầu, chủ đầu tư nên tham khảo ý kiến ​​tư vấn từ nhiều nguồn khác nhau để chọn được nhà thầu tốt nhất. Gia chủ nên lựa chọn gói thiết kế và thi công. Bởi vì kiến ​​trúc sư là người hiểu rõ về phong cách và có thể hình dung rõ ràng về loại vật liệu đã được vẽ nên kiến ​​trúc sư sẽ là người hiểu về phong cách và có thể hình dung rõ ràng về loại vật liệu đã được vẽ.

Đồng thời, họ là những người duy nhất có thể đảm bảo thực tế thi công hoàn thiện một ngôi biệt thự tân cổ điển sát với ý tưởng thiết kế nhất có thể, đảm bảo công năng, thẩm mỹ và giá trị riêng của gia chủ.

Lựa chọn mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển phù hợp với nhu cầu của bạn

Nếu gia chủ muốn sở hữu một ngôi biệt thự tân cổ điển đáp ứng được nhu cầu của mình thì phải quan tâm đến màu sắc, tông màu, họa tiết, kiến ​​trúc,…. Vì vậy hãy tìm đến một công ty thiết kế và thi công biệt thự uy tín như R Cộng có những kiến ​​trúc sư tài năng và có gu thẩm mỹ cao.

Trong xây dựng biệt thự tân cổ điển phải kể đến yếu tố phong thủy

Dù là biệt thự hiện đại hay biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển cũng cần đảm bảo các yếu tố về phong thủy. Do đó, khi tiến hành xây dựng, bạn phải cực kỳ cẩn thận, không được tự ý phạm bất kỳ yếu tố phong thủy nào. Tránh đi chệch mục đích ban đầu của thiết kế và tác động tiêu cực đến tình hình.

Yếu tố phong thủy không thể thiếu trong xây dựng bất kì công trình xây dựng
Yếu tố phong thủy không thể thiếu trong xây dựng bất kì công trình xây dựng | Nguồn ảnh: Internet

Các bước thi công biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Để bắt đầu, đơn vị thiết kế và thi công biệt thự sẽ chuẩn bị vật tư theo tiến độ đã định trước. Vật liệu sử dụng để thi công biệt thự tân cổ điển có thể do gia chủ lựa chọn hoặc thay đổi. Nhiệm vụ của nhà thầu bây giờ sẽ là xác định vị trí và sửa đổi tài sản theo ý muốn của chủ sở hữu và điều kiện hiện tại.

Thi công phần thô biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Sau đó người thợ và nghệ nhân sẽ bắt đầu chế tạo bộ phận. Phần móng và phần khung của ngôi nhà được bao gồm. Quá trình thực thi thô thường mất ít hơn một phần ba tổng thời gian xây dựng.

Thi công phần hoàn thiện

Phần hoàn thiện của công trình biệt thự tân 3 tầng cổ điển sau khi hoàn thiện phần thô. Trát, ốp lát, sơn tường,… tất cả sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn. Tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng thi công một biệt thự cao cấp đòi hỏi người thợ phải tỉ mỉ, kiên nhẫn và kinh nghiệm.

Nghiệm thu công trình

Đơn vị thi công và chủ đầu tư sẽ tiến hành nghiệm thu đồng thời sau khi hoàn thành. Sau đó, như trong hợp đồng xây nhà dân dụng trọn gói, hãy tổng hợp và quyết toán các khoản chi phí đã đề ra.

Các bước thực hiện xây dựng biệt thự tân cổ điển đẹp
Các bước thực hiện xây dựng biệt thự tân cổ điển đẹp | Nguồn ảnh: Internet

Xây Dựng Khang Thịnh tạo nên những mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển đẹp, đẳng cấp theo phong cách Châu Âu với đội ngũ kiến ​​trúc sư tài năng, giàu kinh nghiệm. Nhờ đó, các đường nét, hoa văn, đường gờ của biệt thự được thiết kế tinh xảo, toát lên sự tinh tế và sang trọng. Hơn nữa, hệ thống cột, trụ được thiết kế vô cùng tinh tế và lôi cuốn. Hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

>>Tìm hiểu thêm các bài viết khác tại đây:

3/5 - (4 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/