Biện Pháp Thi Công Nhà Xưởng Khung Thép Mới Nhất [2022]

biện pháp thi công nhà xưởng

Ngày nay, những công ty doanh nghiệp luôn hướng tới mô hình tự sản xuất tự kinh doanh buôn bán theo nhu cầu riêng của khách hàng họ. Điều đó đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải có 1 nhà xưởng riêng dành cho mình. Tuy nhiên 1 nhà xưởng vừa có thể đáp ứng về nhu cầu chất lượng lẫn chi phí thấp đang là 1 câu hỏi lớn trong các chủ đầu tư. Và để giải quyết vấn đề đó, Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Khang Thịnh đã đưa ra các biện pháp thi công nhà xưởng an toàn, đúng chuẩn mới nhất hiện nay.

Nguyên tắc thiết yếu trong biện pháp thi công nhà xưởng công nghiệp

Nguyên tắc cơ bản trong công tác khảo sát, thiết kế bản vẽ của biện pháp thi công nhà xưởng công nghiệp đó chính là về kinh tế. Khi tiến hành quy hoạch tổng mặt bằng của 1 nhà xưởng hay chuỗi những nhà xưởng lại chung nhau. Cần chú ý cẩn trọng đến việc tính toán hợp lý về chi phí & sản xuất của từng phân xưởng riêng biệt. Ngoài ra cũng cần phải nghiên cứu kỹ chức năng của tường phân xưởng. Quy mô, cũng như trang thiết bị & sự liên kết của từng phân đoạn ở nhiều phân xưởng khác nhau. Sắp xếp các bộ phận 1 cách hợp lí nhất để giúp quá trình sản xuất tại phân xưởng được diễn ra một các hthuận lợi, nhanh chóng & hiệu quả nhất.

dịch vụ xây dựng nhà xưởng TPHCM
Một số nguyên tắc cơ bản trong thi công nhà xưởng

Bên cạnh đó, người thợ thiết kế cũng cần làm việc cùng với các cơ quan khác như: những nhà cung cấp trang thiết bị, dịch vụ vệ sinh, vận chuyển giao thông… Để có 1 hướng giải quyết chung, hợp lý & khoa học. Từ đó giúp bảo đảm quá trình thi công xây dựng & sử dụng nhà xưởng sau này diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Biện pháp thi công nhà xưởng có các ưu điểm nổi bật gì hiện nay?

  • Đầu tiên cũng là phần quan trọng nhất được nhiều người quan tâm đó chính là tuổi thọ của công trình. Sử dụng biện pháp thi công nhà xưởng công nghiệp sẽ mang đến độ bền & tuổi thọ lớn cho nhà xưởng của bạn nhiều hơn so với những cách thi công thông thường khác.
  • Đặc biệt, khi dùng biện pháp thi công nhà xưởng. Bạn sẽ rất dễ dàng trong việc tháo gỡ hay mở rộng diện tích của nhà xưởng. Vì hầu như những bộ phận đều được gia công kết nối với nhau bằng các mối hàn & bulong.
  • Hiện nay, cháy nổ đang xảy ra khá phức tạp. Biện pháp thi công nhà xưởng sẽ giúp khắc phục được nguy cơ cháy nổ cao nhất cho nhà xưởng của bạn. Từ đó giúp bảo đảm tối đa tính mạng con người & của cải vật chất ở nhà xưởng.
Biện pháp thi công nhà xưởng, lắp điện nhà xưởng
Biện pháp thi công nhà xưởng có các ưu điểm nổi bật gì hiện nay?
  • Khả năng chống chọi lại với các thiên tai bất thường của thời tiết. Hạn chế tối đa những tác động đến từ bên ngoài.
  • Thời gian thi công xây dựng bằng biện pháp thi công nhà xưởng tiết kiệm từ 20 đến 30% so với thi công bằng các biện pháp truyền thống khác.
  • Dễ dàng trong việc tu sửa, bảo trì và nâng cấp cũng như khắc phục khi có sự cố nào xảy ra.

Một số lưu ý đặc biệt cần chú ý khi thi công nhà xưởng hiện nay

Một công trình nhà xưởng được gọi là chất lượng khi bảo đảm được tất cả những yếu tố từ thẩm mỹ, công năng sử dụng cũng như về độ bền của nó. Để đáp ứng được những yêu cầu đó, bên cạnh 1 bản vẽ nhà xưởng chất lượng thì quá trình thi công xây dựng nhà xưởng cũng phải được diễn ra 1 cách khoa học & chuẩn xác nhất. Sau đây lòa 1 vài lưu ý quan trọng mà bất kì 1 công trình xây dựng nhà xưởng nào cũng cần phải chú ý.

>> Xem thêm: Chuyên Thiết Kế Thi Công Lắp Điện Nhà Xưởng, Điện Nhà Máy

Thi công và lắp ráp kết cấu nhà xưởng:

Kết cấu chính là phần khung xương của toàn bộ công trình nhà xưởng. Để có được 1 công trình đạt chuẩn thì phần kết cấu cần phải đạt chuẩn. Nếu không sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của toàn bộ công trình xây dựng.

Dịch vụ xây dựng nhà xưởng tại Khang Thịnh
Công tác thi công xây dựng nhà xưởng tại Khang Thịnh

Điểm cần chú ý nhất trong các bước thi công kết cấu đó chính là số lượt loại cột, kèo và xà gỗ…Không được để thiếu những thành phần này trong thi công. Tuy nhiên cũng không nên chuẩn bị quá dư thừa số lượng lớn. Vì nó sẽ gây đẩy chi phí thi công lên cao hơn.

Thi công phần móng công trình xưởng:

Móng luôn là 1 bộ phận quan trọng nhất trong bất kì 1 công trình xây dựng nào. Một cái móng vững chắc & chất lượng sẽ là cái nền cho công trình xây dựng của bạn sau này.

  • Tùy vào địa hình thi công & loại đất nơi đó mà cần áp dụng những biện pháp thi công khác nhau.
  • Các nguyên liệu xây dựng phần móng nên được chọn lựa kỹ, đáp ứng theo 1 chuẩn chất lượng nhất định & duy nhất.
  • Tuyệt đối không được thi công phần móng vào những ngày thời tiết chuyển biến xấu như: mưa bão,…

Thi công phần nền nhà xưởng:

Nền xưởng sẽ là nơi để chứa đựng những nguyên vật liệu trong sản xuất, cũng như là nơi chịu lực lớn nhất của nhà xưởng. Do đó khi thi công nền xưởng cần chú ý về độ dày của nền & phải tính toán khả năng chịu lực của nó sao cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp nhất.

>> Xem thêm:  THI CÔNG NHÀ XƯỞNG KHUNG THÉP AN QUỐC THÁI

Một số công trình nhà xưởng đẹp bạn có thể tham khảo

công trình thi công nhà xưởng tại TPHCM
Thi công công trình nhà xưởng tại TPHCM

Thi công xây dựng nhà xưởng Long An
Công trình nhà xưởng tại Long An

Công trình nhà xưởng nhà máy kinh doanh sản xuất
Công trình nhà xưởng nhà máy sản xuất

Công trình nhà xưởng nhà máy hiện đại 2021
Thi công công trình nhà xưởng hiện đại năm 2021

Hy vọng với bài viết chia sẻ về các biện pháp thi công nhà xưởng mới nhất hiện nay tại Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Khang Thịnh, có thể mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

>> Xem thêm: Quy Định Về Mật Độ Xây Dựng Nhà Xưởng Mới Nhất Năm 2021 

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Thông tin liên quan

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/