Biện Pháp Thi Công Nhà Phố Trọn Gói, An Toàn – Tiết Kiệm

biện pháp thi công nhà phố

Xây nhà luôn là một công việc khiến nhiều người phải đau đầu với hàng tá những vấn đề phải trăn trở. Chẳng hạn như, phải thi công xây dựng thế nào để bảo đảm chất lượng, an toàn mà lại tiết kiệm chi phí? Thấu hiểu vấn đề đó, Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn biện pháp thi công nhà phố từ phần thô cho đến phần hoàn thiện được đúc kết từ kinh nghiệm của những chuyên gia xây dựng hàng đầu. Qua đây, bạn có thể tự chủ động kiểm soát được chất lượng và tiến độ thi công xây dựng nhà phố một cách hiệu quả!

Biện pháp thi công nhà phố là gì?

Biện pháp thi công nhà phố là một trong những bước quan trọng trong xây dựng nhà phố. Nó thể hiện quá trình cũng như những bước thi công cho công trình xây dựng. Đây được xem là giải pháp lý tưởng dành cho các gia chủ bận rộn, có thể an tâm giao trọn gói cho các nhà thầu thiết kế xây dựng thực hiện.

Biện pháp thi công xây dựng nhà phố dân dụng
Biện pháp thi công xây dựng nhà phố

Công đoạn chuẩn bị mặt bằng thi công xây dựng

Nền tảng để thi công xây nhà chính là bản vẽ thiết kế. Trong bản vẽ thiết kế sẽ thể hiện cụ thể phần kiến trúc, kết cấu và mặt tiền. Do đó bạn muốn có 1 ngôi nhà đẹp và bền vững thì nên tìm đến một KTS để đưa ra thiết kế nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân & gia đình. Việc chuẩn bị trước thiết kế giúp việc thi công xây dựng được thuận lợi & nhanh chóng hơn, giúp giảm thiểu những sai sót trong quá trình làm việc.
>> Xem thêm: Khởi Hành Thi Công Xây Dựng Nhà 4 Tầng Chị Hồng Quận Gò Vấp

Vì sao giai đoạn chuẩn bị mặt bằng xây dựng lại đóng một vai trò quan trọng?

Khi bản vẽ đã hoàn thành thì bước thi công cũng sẵn sàng để khởi động. Công đoạn chuẩn bị mặt bằng thi công xây dựng cũng vô cùng quan trọng để mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ. Nếu mảnh đất nhà bạn cần thi công xây dựng là đất trống thì việc chuẩn bị mặt bằng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng nếu hiện trạng mảnh đất có nhà hay công trình cũ thì cần phải phá dỡ.
Và tất nhiên bước đầu tiên khi phá dỡ chính là khảo sát địa hình, và lên phương án thi công phá dỡ nhà cũ. Chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết nộp cho phòng thanh tra xây dựng Phường & Quận. Tiến hành che chắn chuẩn bị phá dỡ nhà cũ. Tập kết máy móc, trang thiết bị, tiến hành phá dỡ, thu gom phế liệu có thể tái sử dụng. Cuối cùng là rút hầm cầu & dọn dẹp xà bần.

Biện pháp thi công xây dựng nhà phố dân dụng 1
Khảo sát mặt bằng trước khi thi công xây dựng

Tập kết vật liệu chuẩn bị cho các bước thi công ban đầu. Tùy vào điều kiện không gian để quyết định về số lượng nguyên vật tư tập kết. Đối với những căn nhà nhỏ thì nên chia ra nhiều đợt cung ứng vật tư. Để bảo đảm đủ không gian chứa vật tư và quá trình, biện pháp thi công nhà dân dụng được thuận tiện.
Chuẩn bị láng trại che chắn khu vực thi công & lắp đặt biển báo. Cũng như hàng rào cần thiết cho khu vực này. Các công tác di dời đồng hồ nước, điện cho căn nhà cũ cần được đảm bảo để phục vụ cho xây dựng.
>> Xem thêm: Thiết kế thi công nhà 3 tầng hiện đại đẹp tại Quận 9

Công đoạn thi công phần thô

Thi công phần thô là công đoạn quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình thi công. Các kỹ sư có trách nhiệm giám sát xây dựng đúng với bản vẽ đã được kiến trúc sư & gia chủ thông qua trước đó. Mỗi giai đoạn đều tuân theo quy trình. Biện pháp thi công nhà phố cụ thể như sau:

Đào móng, xử lý nền, thi công cốt pha, cốt thép và đổ bê tông móng từ đầu cọc khoan/ cọc ép nhồi trở lên

Tùy vào điều kiện thổ nhưỡng & kết cấu của ngôi nhà mà sử dụng loại móng tương ứng. Vì thế, kỹ thuật thi công cũng có sự thay đổi sao cho phù hợp. Thông thường thì đối với loại hình nhà phố thì hai loại móng được dùng thông dụng là móng cọc và móng băng.

Biện pháp thi công xây dựng nhà phố dân dụng 2
Công đoạn thi công phần thô

Xây công trình ngầm

Hố ga, bể tự hoại bằng gạch.

Thi công cốt thép, cốt pha

Đổ bê tông bản cầu thang, dầm, cột, sàn, đà giằng, đà kiềng… tất cả các tầng, sân thượng & mái theo thiết kế.

Biện pháp thi công xây dựng nhà phố dân dụng 3
Công trình cốt thép, cốt pha

Thi công phần mái

Dựa trên thiết kế về loại mái tôn, mai ngói hay mái bê tông thì quá trình và thời gian thi công xây dựng sẽ khác nhau. Thông thường làm mái ngói sẽ tốn thời gian & chi phí nhiều hơn so với mái tôn và mái bê tông.

Xây gạch & tô trát hoàn thiện

Tất cả các tường bao che, tường ngăn phòng, hộp gen kỹ thuật, và bậc tam cấp, bậc cầu thang bằng gạch ống.

Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nguội âm tường

Thi công xây dựng lắp đặt hệ thống

Ống luồn, hộp đấu nối cho dây điện các loại, dây internet, cáp truyền hình âm tường, dây điện thoại, .

Thi công chống thấm sê nô, phòng WC, sân thượng

Riêng phần chống thấm tường đã được thực hiện kết hợp cùng việc trộn hóa chất vào vữa xây.

Về công đoạn hoàn thiện

Những công việc sẽ được thực hiện trong công đoạn hoàn thiện là việc được khá nhiều người quan tâm. Bởi do không phải ai cũng giao thầu cho nhà thầu xây dựng nhà trọn gói. Một số gia chủ có nhiều thời gian theo sát công trình thì chỉ chọn lựa biện pháp thi công nhà dân dụng phần thô. Mục đích là để tiết giảm 1 lượng chi phí nhất định. Trong dịch vụ xây thô thì nhà thầu xây dựng sẽ làm những công việc trong giai đoạn xây thô. Cung cấp công nhân để thực hiện những công đoạn hoàn thiện. Vì thế, gia chủ cần biết các công đoạn này để biết được mình nên chuẩn bị vật tư như thế nào để bảo đảm tiến độ.

Thi công phần hoàn thiện ngôi nhà
Thi công phần hoàn thiện căn nhà

Công đoạn hoàn thiện:

  • Trát tường toàn bộ căn nhà: Tiến hành hoàn thiện toàn bộ nhà qua từng lớp, sau khi xây thô chính là lớp trát tường. Cần kiểm tra lỹ lưỡng mỗi công đoạn để căn nhà hoàn hảo hơn.
  • Láng sàn: Đây là việc cần thực hiện trước khi thi công lát gạch. Cần chú ý đến độ bằng phẳng sau khi xây láng nền bằng vữa xi măng.
  • Ốp lát gạch: Mạch gạch & sự ngay hàng thẳng lối của những viên gạch là điều mà bạn dễ quan sát được. Khi phát hiện ra có chỗ sai sót nên báo ngay với tổ thi công. Dù nhỏ nhưng rất có thể sẽ gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng hòa chung của ngôi nhà bạn.
  • Sơn nước nội ngoại thất: Giai đoạn yêu cầu cao về sự tỉ mỉ do nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của căn nhà.
  • Lắp đặt điện, nước v& các hệ thống kỹ thuật: Các thiết bị vệ sinh, thiết bị cuối của hệ thống điện & hệ thống nước đều được lắp đặt trong khâu hoàn thiện.
  • Lắp đặt nội thất (nếu có): Dựa trên thiết kế nội thất cùng với sự phân bố, chọn lựa nội thất phù hợp, màu sắc hài hòa, kích thước tương xứng. Thông thường nội thất đã được thi công xây dựng sẵn & nhiệm vụ của đội xây dựng là lắp đặt.

> Xem thêm: Kinh Nghiệm Thi Công Nhà Phố TPHCM Mà Bạn Cần Biết [Mới Nhất]

Một số hình ảnh thi công nhà phố tại Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh

Biện pháp thi công xây dựng nhà phố dân dụng 13
Công trình thi công nhà phố tại Quận Phú Nhuận

Biện pháp thi công xây dựng nhà phố dân dụng 14
Công ty thiết kế xây dựng uy tín – chất lượng Khang Thịnh

Hy vọng với bài viết về biện pháp thi công nhà phố bên trên, hy vọng Công ty thiết kế xây dựng Khang Thịnh đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/