7 sai lầm “chết người” khi thiết kế nội thất nhà bếp

Ốp tường bếp bằng chất liệu sần, có nhiều đường nối

Khi chuẩn bị décor nhà, mọi người thường tham khảo những bức hình đẹp trên tạp chí, trên mạng internet. Tuy nhiên, các ý tưởng thiết kế có thể không thực sự hữu dụng khi vào thực tế chính căn nhà của chúng ta, để có thể tránh được những sai lầm không đáng có trong thiết kế nội thất thì hãy cùng Công Ty Thiết Kế Xây Dựng tìm hiểu về những sai lầm khi thiết kế nội thất dưới đây nhé!

Ốp tường bếp bằng chất liệu sần, có nhiều đường nối

Thế giới hiện đại ngày nay cung cấp nhiều vật liệu khác nhau cho các bức tường trong căn bếp của bạn. Nhưng bạn cần nhớ rằng: ốp bếp sần sùi, nhiều đường nối, nhiều khe kẽ,… sẽ khiến cho việc lau rửa trở nên vô cùng khó khăn khi có vết dơ bám lên.

Ốp tường bếp bằng chất liệu sần, có nhiều đường nối
Ốp tường bếp bằng chất liệu sần, có nhiều đường nối

Các cánh cửa tủ bếp không có tay cầm

Tủ bếp hay các cánh tủ sẽ không có tay nắm thông thường, có thể mở bằng cách ấn vào bề mặt… trông thực sự hiện đại và bắt mắt. Nhưng trên thực tế, nếu bạn làm cách này, các bề mặt bếp sẽ đều sẽ bị bám dấu vân tay. Thêm vào đó, các hệ thống mở sẽ không phải lúc nào cũng thuận tiện như vậy. Trong một số trường hợp, bạn có thể sẽ vô ý mở chúng ra vì chẳng may chạm vào đầu hông, gối, hoặc các bộ phận cơ thể… vào đó.

Tay nắm cửa có cạnh sắc, nhọn

Thị trường nội thất có rất nhiều loại tay nắm cửa khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Vì mải đeo đuổi tính thẩm mỹ, đôi khi bạn sẽ không nhận ra rằng một số trong số chúng sẽ rất nguy hiểm. Điều này đặc biệt đúng đối với các tay cầm có các cạnh nhọn, sắc bởi vì quần áo của bạn có thể bị vướng vào và bị rách toạc. Những cú va chạm vào đó cũng có thể gây thương tích cho bạn nhiều hơn so với các tay nắm cửa tròn và không cạnh sắc.

Đèn chùm trong bếp quá phức tạp và quá sáng

Nhiều người nghĩ rằng đèn chùm kích thước lớn, với nhiều chi tiết trang trí cầu kỳ sẽ thích hợp cho không gian phòng bếp. Trên thực tế, khi lắp đèn chùm hình dáng quá cầu kỳ trong bếp, bạn sẽ rất khó để có thể vệ sinh sạch sẽ chúng. Dầu mỡ cùng với nhiều bụi bẩn khác chắc chắn sẽ tích tụ trên đèn chùm và không gì có thể ngăn cản việc bám dính này.

Đèn chùm trong bếp quá phức tạp và quá sáng
Đèn chùm trong bếp quá phức tạp và quá sáng

Cánh tủ bếp với tay nâng thủy lực

Tủ bếp với tay nâng thủy lực có vẻ rất hiện đại, thiết thực và tiện lợi. Nhưng nếu tủ nhà bạn cao, nhưng bạn lại thấp. Thì việc sử dụng loại này chính là cực hình. Lý do là, sau khi cánh cửa đã được mở ra, bạn có thể sẽ phải nhảy lên, hoặc trèo lên ghế để có thể đóng chúng lại

Tủ bếp màu sáng

Tủ bếp với màu sắc tươi sáng ban đầu có thể sẽ trông khá đẹp, nhưng sau đó bạn sẽ thấy chúng rất dễ bị bẩn bởi nhiều nguyên nhân, gây bất tiện khi phải lau chùi thường xuyên. Tốt nhất, bạn chỉ nên chọn màu sáng làm điểm nhấn trong khu vực bếp mà thôi.

Bồn rửa bằng thủy tinh

Nhìn qua các hình ảnh quảng cáo, các loại bồn rửa này trông có vẻ tuyệt vời. Nhưng chúng thực sự sẽ không hề thiết thực. Đầu tiên, chúng không thể chứa được nhiều nước. Vì vậy bạn luôn phải quan sát và đảm bảo nước sẽ không bị bắn ra ngoài hoặc tràn ra bên ngoài. Thứ hai, sau mỗi lần sử dụng. Những vết ố nước cũng có thể sẽ xuất hiện trên bồn rửa mặt, khiến bạn phải lau rửa tỉ mỉ, kỳ công.

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Thông tin liên quan

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/