5 Điều Cần Lưu Ý Khi Cải Tạo Nhà Cấp 4 Thành Nhà 2 Tầng

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Việc thi công sửa chữa những ngôi nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng không phải là một bài toán dễ nhưng cũng không quá phức tạp nếu như bạn có một chút hiểu biết trong lĩnh vực xây dựng. Nếu như bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy cùng Công Ty Thiết Kế Xây Dựng theo dõi bài viết sau đây về kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng.

5 điều cần làm khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Kiểm tra kết cấu căn nhà cấp 4

Với những căn nhà cấp 4 đã được sử dụng sau nhiều năm, điều đầu tiên cần phải làm là kiểm tra lại toàn bộ kết cấu như móng, tường bao quang, cột, dầm…Tốt nhất, là bạn nên tìm lại bản vẽ thiết kế của căn nhà cấp 4 và thuê một kỹ sư xây dựng kiểm tra tư vấn để bảo đảm sự an toàn trước khi sửa chữa.

Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng 1
Cần kiểm tra kết cấu căn nhà cấp 4 trước khi thi công cải tạo

Sau khi xem bản vẽ, kỹ sư sẽ cho bạn biết là cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng thì sẽ cần phải thay đổi những gì. Có thể nền móng, tường bao, cột hay dầm vẫn có thể chịu lực được khi xây thêm tầng thì sẽ có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Triển khai bản vẽ thiết kế mới

Bản vẽ mới sẽ dựa trên khuôn của bản vẽ cũ, bạn có thể thay đổi lại hoàn toàn bên trong hay xây thêm không gian bên ngoài để cho căn nhà trở nên rộng hơn. Nhưng những phần như cột hay dầm thì không nên thay đổi.

Xin GPXD trước khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng hiện đại

Để đủ các thủ tục khởi công, cần phải xin phép xây dựng. Tránh một số rắc rối sau này có thể sảy ra, điều đó sẽ rất phiền phức. Đối với công trình sửa chữa nhà cấp 4 không nâng chiều cao tầng, không làm thêm diện tích sử dụng hay không thay đổi kết cấu thì có thể xin phép tại phường còn lại phải xin phép sửa chữa ở Quận.

Cân đối nguồn tài chính

Sau khi có bản vẽ thiết kế mới, bạn nên cân đối về tài chính xem có phù hợp hay không hay có nên cắt giảm phần nào để đủ với chi phí của mình đang có. Để biết được chi phí nên nhờ bên thi công thiết kế làm dự toán cho phần họ thiết kế, thì bạn sẽ có bảng báo giá sửa nhà chi tiết với từng hạng mục.

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng 2
Công Ty Thiết Kế Xây Dựng chuyên thi công cải tạo nhà phố

Để tránh những sai sót phát sinh, nên chọn nhà thầu có uy tín để đảm bảo chất lượng. Không nên chọn những đội thầu khoán lẻ tẻ. Bên cạnh đó, bạn nên yêu cầu bên nhà thầu thi công phải có kỹ sư đứng quản lý kỹ thuật trực tiếp trong thời gian thi công. Có nhiều cách để chọn ra được 1 nhà thầu chất lượng và uy tín. Các bạn có thể lên mạng để tìm kiếm hay nhờ người thân giới thiệu khi đã hợp tác với nhà thầu đó.

Lưu ý trong khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Thay đổi bản thiết kế

Điều bạn có thể làm là thay đổi bố cục bên trong không gian nhà. Ví như bạn có thể phá bỏ cầu thang cũ vì nó quá nhỏ hay quá dốc hoặc bất kỳ 1 lý do nào đó mà bạn cảm thấy cần thay đổi. Tuyệt đối không được phá bỏ cột và dầm hay rời sang vị trí khác vì việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kết cấu chịu lực.

Thiết kế nhà theo Phong thủy

Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng 3
Phong thủy nó có thể mang tới nhiều may mắn, tài vận cho gia chủ trong việc thiết kế nhà ở

Đối với 1 ngôi nhà thì phong thủy luôn đóng vai trò tuong đối quan trọng. Vì theo quy luật phong thủy nó có thể mang tới nhiều may mắn, tài vận cho gia chủ nếu họ làm đúng. Vậy nên điều này cần phải được cân nhắc nhé.

Xây tường để phân chia khu vực sinh hoạt

Những khu vực sinh hoạt như phòng ngủ, nhà bếp hay phòng khách … được ngăn cách bởi những bức tường. Nên hạn chế việc thi công xây những bức tường ấy đi ra ngoài thành dầm. Vì nếu như vậy có thể sẽ có thể bị võng trần và rất khó để sửa chữa.

Sau khi thi công cải tạo

Để cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng hoàn thành 1 cách tốt đẹp, thì cần chú ý tới những điều sau đây:

  • Lựa chọn kiểu cách trang trí đơn giản và không nên quá cầu kì. Việc thêm nhiều hoa văn hay họa tiết trang trí thì căn nhà sẽ đẹp hơn nhưng không, điều đó chỉ làm cho mọi chuyện thêm phức tạp.
  • Ngôi nhà cần có đầy đủ ánh sáng thiên nhiên, đặc biệt là vào buổi sáng. Nắng buổi sáng sẽ rất có ích cho sức khỏe và có thể giải quyết được hiện tượng nồm trong nhà.
  • Cửa sổ & cửa chính nên có kích thước lớn.
  • Hệ thống đường điện thì bạn có thể đi bằng ống gen, chứ không nhất thiết là phải đi chìm. Như vậy sẽ thuận lợi cho việc sửa chữa hơn sau này.
  • Chọn màu gạch lát nền hài hòa cùng với màu sơn tường & nội thất.

Một số mẫu cải tạo nhà cấp 4 thành 2 tầng đẹp

Mấu thiết kế cải tạo nhà phố 2 tầng đẹp 1
Mấu thiết kế cải tạo nhà phố 2 tầng đẹp 1

Mấu thiết kế cải tạo nhà phố 2 tầng đẹp 2
Mấu thiết kế cải tạo nhà phố 2 tầng đẹp 2

Mấu thiết kế cải tạo nhà phố 2 tầng đẹp 3
Mấu thiết kế cải tạo nhà phố 2 tầng đẹp 3

Mấu thiết kế cải tạo nhà phố 2 tầng đẹp 4
Mấu thiết kế cải tạo nhà phố 2 tầng đẹp 4

Mấu thiết kế cải tạo nhà phố 2 tầng đẹp 5
Mấu thiết kế cải tạo nhà phố 2 tầng đẹp 5

>> Xem thêm: Các Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Độc Đáo Không Thể Bỏ Qua Năm 2021
Việc thi công cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng đòi hỏi cần có độ chính xác cao. Vì thế, các bạn hãy chọn cho mình một nhà thầu uy tín hay công ty đảm bảo nhé. Chúc bạn tìm được 1 nhà thầu như mong muốn của bạn cùng với những thông tin mà chúng tôi mang đến, một lần nữa xin chúc bạn thành công để có một ngôi nhà đẹp như ý! Nếu bạn còn thắc mắc gì về việc thi công xây dựng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi Công Ty Thiết Kế Xây Dựng để được tư vấn miễn phí nhé!

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/