3 Mẫu Nội Quy Công Trường Xây Dựng Mới Nhất 2022

nội quy công trường

Bảng nội quy công trường xây dựng rất quan trọng đối với những công nhân, cũng như kỹ sư làm việc tại công trường. Bảng nội quy an toàn lao động giúp cảnh báo, và nhắc nhở cán bộ, công nhân viên làm việc chấp hành theo đúng kỷ luật cùng những hình thức mà chủ thầu đưa ra.
Bài viết sau đây là tổng hợp trọn bộ mẫu Nội quy công trường xây dựng chuẩn nhất 2021 được Công Ty Thiết Kế Xây Dựng tổng hợp nhằm giúp các chủ thầu, giám đốc công trường, công xưởng quản lý được những người tham gia thi công cũng như có những hình thức kỷ luật phù hợp với người lao động.

Mẫu Nội quy công trường xây dựng số 1

Nội quy công trường 1
Nội quy an toàn lao động giúp cảnh báo, và nhắc nhở cán bộ, công nhân viên làm việc chấp hành theo đúng kỷ luật

NỘI QUY CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG SỐ 1

 1. Thời gian ra vào công trường: từ 6g00 cho đến 21g00. Ngoài thời gian này cần phải trình báo và được Tổ Bảo vệ chấp thuận, vận chuyển tập kết vật tư, trang thiết bị cơ giới vào công trường phải báo trước 12 giờ để Tổ Bảo vệ sắp xếp bố trí ca trực.
 2. Khách liên hệ tham quan, công tác cần phải có giấy giới thiệu hay được sự đồng ý của Ban Quản Lý Dự Án (Ban QLDA) mới được phép vào phạm vi công trường. Bảo đảm tuân theo sự hướng dẫn của Tổ Bảo vệ, nội quy công trường cũng như an toàn lao động. Không được quay phim chụp ảnh nếu chưa được sự chấp thuận của Ban Quản lý dự án.
 3. Công nhân không được đi lại ngoài phạm vi của đơn vị của mình. Ra vào cổng cần phải xuất trình thẻ ra vào công trường đã đăng ký với Ban QLDA, chịu sự kiểm tra của tổ bảo vệ nhằm hạn chế tình trạng trôm cắp hay thất thoát thiết bị trong công trường
 4. Nhân viên bảo vệ phải túc trực 24/24 ở các chốt bảo vệ, có sổ trực báo cáo đầy đủ tình hình trong ca trực, vật tư – máy móc – trang thiết bị ra vào công trường, có ký nhận chuyển ca. Phải thường xuyên tuần tra canh gác để đảm bảo an toàn cho công trường, không để kẻ gian đột nhập trộm cắp, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an ninh trật tự trong công trường. Báo ngay cho Công an khu vực, Công an phường hoặc Cảnh sát 113 khi cần thiết.
 5. Vật tư chính – máy móc – trang thiết bị ra vào công trường cần phải có giấy tờ hợp lệ do đơn vị thi công và Ban QLDA xác nhận, được đối chiếu với sổ theo dõi của Tổ Bảo vệ công trường. Những phương tiện cơ giới phải làm vệ sinh sạch sẽ trước khi ra vào công trường, không làm bẩn hay rơi vãi đất cát ra đường trong công trường.
 6. Các đơn vị thi công phải làm hàng rào tole cao 2,4m bảo đảm mỹ quan bao quanh khu vực thi công của mình, đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn & tiết kiệm trong sử dụng điện. Tại những nơi thi công nguy hiểm cần phải đặt biển báo hay đặt hàng rào bảo vệ để tất cả mọi người nhìn rõ tránh xa. Tất cả những diễn biến tiêu cực trong phạm vi thi công của các đơn vị, nếu vượt quá tầm kiểm soát thì cần phải lập tức báo cáo cho Tổ Bảo vệ và Ban Quản lý dự án phối hợp giải quyết.
 7. Cấm đùa giỡn trong giờ làm việc hay nghỉ ngơi ở những nơi không an toàn, không đi vào các khu vực có biển báo nguy hiểm. Khi mưa to gió lớn, không được trú mưa tại những nơi đang xây dựng dở dang hay có kết cấu kém ổn định mà phải vào những nơi an toàn.
 8. Cấm gây gổ, đánh nhau hoặc những hành vi gây mất trật tự trong công trường. Hạn chế tối đa các hành động tiêu cực đối với dân cư lân cận dự án, gây ảnh hưởng xấu đến dự án và Chủ đầu tư.
 9. Cấm làm hư hại cơ sở hạ tầng, cây xanh, và các trang thiết bị có sẵn tại công trường.
 10. Cấm sử dụng rượu bia, ma túy hay các chất kích thích khác, bài bạc dưới mọi hình thức, mại dâm trong công trường. Người có trạng thái say xỉn, hoặc kích động không cho phép vào công trường.
 11. Biện pháp xử phạt các hành vi vi phạm nội quy công trường được quy định bên trong phục lục đính kèm bảng nội quy này, chuyển đến từng đơn vị bằng văn bản, ký xác nhận tuân thủ , làm cơ sở cho việc thanh quyết toán thi công xây dựng và rời khỏi công trường.
 12. Những đơn vị thi công, CBCNV làm việc trên công trường, ngoài việc tuân thủ nội quy và những quy định riêng của từng đơn vị, còn phải tuân thủ triệt để những quy định bên trong bảng nội quy này.

BAN CHỈ HUY CÔNG TRƯỜNG
(Chữ ký)

Mẫu Nội quy công trường xây dựng số 2

Nội quy công trường 2
Nội quy công trường giúp các chủ thầu, giám đốc công trường, công xưởng quản lý được những người tham gia thi công

NỘI QUY CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG 2

Tất cả Cán bộ công nhân viên công trường cần phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định sau :

 1. Giờ làm việc: – SÁNG từ 7 giờ 30 cho đến 11 giờ 30 – CHIỀU từ 13 giờ 00 cho đến 17 giờ 00
 2. Giữ gìn trật tự vệ sinh chung, không được gây ồn ào mất trật tự, hay cờ bạc uống rượu trong giờ làm việc & trong phạm vi công trường
 3. Thường xuyên kiểm tra, đảm bảo dụng cụ, máy móc thi công của riêng mình cũng như của công trình xây dựng
 4. Sử dụng vật tư nguyên liệu đúng quy định. Tiết kiệm tránh rơi rải gây lãng phí
 5. Không được tự ý rời bỏ công tác đã được bố trí sang những vị trí khác nếu không được sự đồng ý của cấp Chỉ Huy công trường
 6. Không được tự động mang máy móc trang thiết bị, dụng cụ thi công hay vật tư nguyên liệu ra khỏi công trường nếu không được sự chấp thuận của Chỉ Huy công trường
 7. Tuyệt đối không được dẫn người lạ mặt vào trong công trường nếu không có sự cho phép của Chỉ Huy công trường. Nếu phát hiện người lạ mặt vào công trường cần phải báo ngay cho Ban Chỉ Huy công trường hoặc tổ bảo vệ biết
 8. Đối với CBCNV ăn ở tại công trường phải chấp hành nghiêm chỉnh quy định về sinh hay ăn ở đã phổ biến
 9. Phải chấp hành nghiêm chỉnh chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như quy định về an ninh của địa phương nơi cư ngụ .
 10. Nội quy này được áp dụng kể từ ngày phổ biến – CB/CNV nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm

BAN CHỈ HUY CÔNG TRÌNH
(Chữ ký)

Mẫu Nội quy công trường xây dựng 3

Nội quy công trường 3
CBCNV cần chấp hành nghiêm chỉnh nội quy công trường để đảm bảo an toàn lao động

NỘI QUY CÔNG TRƯỜNG XÂY DỰNG 3

 1. Tất cả cán bộ, công nhân viên trực tiếp thi công trong phạm vi công trường đều cần phải tuân thủ các quy trình về đảm bảo an toàn lao động.
 2. Trong công trường cần phải rào chắn chỗ có người thường qua lại.
 3. Dây điện thi công phải đi trên cột, không được đặt dưới đất, có cầu dao đóng ngắt khi hết giờ làm việc. Vào ban đêm có đèn chiếu sáng bảo vệ những nơi nhạy cảm & kẻ gian dễ đột nhập.
 4. Công nhân làm việc trực tiếp cần phải mặc trang phục bảo hộ lao động, mũ bảo hộ, giày bảo hộ do Công ty xây dựng cấp phát.
 5. Nếu thi công ban đêm, thì phải bố trí đủ ánh sáng đèn để làm việc.
 6. Những người thi công xây dựng trên cao tuyệt đối không đựợc có người làm đồng thời ở bên dưới
 7. Thi công ở độ cao cần phải bắc giáo chắc chắn an toàn, kiểm tra kỹ các ván bắc để đứng không mục, mọt hay bị dập, vỡ, nứt.
 8. Thi công ở vị trí cao, treo leo phải đeo dây an toàn rồi mới được làm việc.
 9. Trong thi công xây dựng cần dùng điện phải kéo đến nơi hay nối lại dây trong khi có điện, tuyệt đối người không có trách nhiệm, không được tự động sửa chữa, cần báo cho đơn vị phụ trách điện giải quyết.
 10. Tất cả mọi người trong khu công trường phải tuân thủ thực hiện bản nội quy đã đề ra.
 11. Cấm hút thuốc hoặc sử dụng ngọn lửa hở ở những nơi dễ cháy nổ, kho vật tư, kho nhiên liệu
 12. Công nhân bảo vệ trực công trường không được tổ chức uống rượu, bài bạc hay bỏ đi nơi khác trong ca trực, phải thường xuyên tuần tra canh gác và bảo vệ tài sản của công trường.
 13. Không được ở lại đêm trên công trường khi không được sự cho phép của ban cán bộ có thẩm quyền, khi ở lại cần phải đăng ký với ban chỉ huy công trường.
 14. Cấm đưa người lạ hay thân nhân vào phạm vi công trường mà không được sự cho phép của Ban chỉ huy công trường.
 15. Các đơn vị ngoài vào công trường thi công cần phải chấp hành đầy đủ các nội quy, quy trình làm việc của đơn vị công trường đề ra và những điều khoản quy định trong hợp đồng giữa hai bên.
 16. Khách liên hệ tham quan, công tác phải được sự đồng ý của ban chỉ huy công trường, và tuân theo sự hướng dẫn, nội quy công trường cũng như an toàn lao động.
 17. Tất cả các diễn biến trong công trường ngoài khả năng kiểm soát cần phải lập tức báo cáo cho Ban kiểm tra an toàn để phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết.

BAN CHỈ HUY CÔNG TRƯỜNG
(Chữ ký)
>> Xem thêm: [Cập Nhật] Quy Định Về Chiều Cao Xây Dựng Nhà Ở Mới Nhất
Thi công xây dựng công trình ược xếp vào nhóm ngành nguy hiểm nên việc ra vào công trường không phải ai cũng được ra vào, và nội quy công trường xây dựng luôn được đề ra và sử dụng 1 cách chặt chẽ. Trên đây là ba mẫu nội quy công trường xây dựng được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết trên, các chủ thầu, nhà đầu tư cũng như giám sát công trình có thể chọn lựa được một mẫu nội quy phù hợp để bảo đảm an toàn lao động cho nhân công cũng như chất lượng công trình xây dựng. Ngoài ra nếu bạn còn thắc mắc gì về thiết kế xây dựng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Công Ty Thiết Kế Xây Dựng để được tư vấn miễn phí nhé!

5/5 - (6000 bình chọn)

By Mai Xuân Ninh -

Công Ty thiết kế Xây dựng Khang Thịnh đã thực hiện các dự án cho https://muaphelieu24h.net/ ; xây dựng wiki ; https://phelieuquangdat.com/ ; https://dichvuchuyennhatrongoi.org/chuyen-nha-tron-goi-chuyen-nghiep/